So sánh JBL Flip 5 và Charge 4: Bạn nên mua loại nào?

MK Audio 3 năm trước 4132 lượt xem

So sánh JBL Flip 5 với JBL Charge 4 là một việc khó khăn vì trong khi cả hai đều là những chiếc loa ngoạn mục của JBL, mỗi chiếc lại có một trường hợp sử dụng rất khác nhau. Cả hai đều có giá tương đối phải chăng, âm thanh tuyệt vời và được thiết kế để đáp ứng các yếu tố. Nhưng cũng có rất nhiều điểm khác biệt giữa cả hai. Hãy cùng tìm hiểu những điểm giống và khác nhau dưới đây.

NỘI DUNG CHÍNH

So sánh JBL Flip 5 và Charge 4: Bạn nên mua loại nào?

Loa JBL Charge 4

Loa JBL Flip 5

JBL Charge 4 là một trong những boombox hiện đại tốt nhất hiện nay. Nó phát ra rất lớn và có thể tiếp tục trong gần 24 giờ. Thêm vào đó, nó có khả năng hoạt động như một bộ dự trữ năng lượng cho điện thoại thông minh và các thiết bị khác của bạn. Nhược điểm lớn nhất ở đây là nó hơi nặng đối với một chiếc loa di động. JBL Flip 5 là một loa Bluetooth di động tuyệt vời với thời lượng pin dài và sạc USB-C. Tuy nhiên, nó đã mất một số tính năng chính từ thế hệ trước như tích hợp trợ lý giọng nói và hỗ trợ loa ngoài thực sự khiến nó trở nên khác biệt với các loa Bluetooth khác trong cùng loại, cũng như Charge 4.

Ưu điểm

Loa JBL Charge 4

Loa JBL Flip 5

Chống nước IPX7 Chống nước IPX7
Đóng vai trò như một bộ sạc dự phòng Thời lượng pin lên đến 12 giờ
Thời lượng pin lên đến 20 giờ 11 màu sắc vui nhộn để lựa chọn
10 màu sắc vui nhộn để lựa chọn Nhẹ và di động

Nhược điểm

Loa JBL Charge 4 Loa JBL Flip 5
Không phải là loa di động nhất Không có tính năng tích hợp trợ lý giọng nói
Không có trợ lý giọng nói hoặc tích hợp loa ngoài

Không có tính năng tích hợp loa ngoài

JBL Flip 5 so với JBL Charge 4: So sánh thông số kỹ thuật

Khi bạn nhìn hai loa Bluetooth này cạnh nhau, bạn không thể không nhận thấy sự khác biệt rõ ràng (kích thước) và suy ra một số khác biệt không rõ ràng (thời lượng pin, âm thanh phát ra). Nhưng vì cả hai đều được sản xuất bởi cùng một ng ty nên chúng cũng chia sẻ rất nhiều DNA của JBL.

  JBL Charge 4 JBL Flip 5
Kích thước 8,66 "x 3,74" x 3,66 " 7,13 "x 2,91" x 2,72 "
Cân nặng 2,12 pound 1,19 pound
Thời lượng pin Lên đến 20 giờ Lên đến 12 giờ
Hoạt động liên tục 4 tiếng 2,5 giờ
ng suất lớn 30W 20W
Điều hiển 1 1
Tần số đáp ứng 60Hz - 20kHz 65 Hz đến 20 kHz

Số lượng tùy chọn

màu sắc

10 11
Chống nước IPX7 IPX7
JBL kết nối Kết nối + Kết nối +
Đầu vào 3.5 đúng đúng

Quyền truy cập

trợ lý giọng nói

Không Không
Loa ngoài Không Không
Cáp sạc USB-C USB-C

JBL Flip 5 so với JBL Charge 4: Điểm giống nhau

 Ảnh JBL Charge 4
 Ảnh JBL Charge 4 - Nguồn: JBL

JBL đã tạo dựng được danh tiếng vững chắc về việc tạo ra một số loa có âm thanh thực sự xuất sắc và là một trong những công ty đã đi đầu trong lĩnh vực loa Bluetooth không thấm nước, bền bỉ. Nhiều thiết bị của nó làm tăng danh sách và hướng dẫn người mua của chúng tôi là hàng đầu trong các danh mục tương ứng của chúng và Flip 5 và Charge 4 đều là những thiết bị có khả năng đối đầu với bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào.

Hai loa này có chung một ngôn ngữ thiết kế khiến chúng có thể được nhận ra ngay lập tức là các thiết bị JBL. Cả hai đều có hình dạng loa 360 độ hình ống và cả hai đều có biểu tượng JBL màu đỏ ở phía trước và trung tâm. Cả hai đều có sẵn với gần một chục màu sắc và hoa văn vui nhộn, bao gồm Đen Cammo, Đỏ lửa và Xanh Đại dương thực sự đẹp mắt. Nếu bạn mua trực tiếp từ JBL, bạn thậm chí có thể tùy chỉnh màu sắc và hoa văn của mình để làm cho loa của bạn thực sự độc đáo.

Tất nhiên, những thiết bị này hoạt động tốt trong nhà, nhưng chúng thực sự để tỏa sáng bên ngoài. Cả hai đều có khả năng chống thấm IPX7 và thậm chí có thể ngập sâu tới 1 mét nước trong 30 phút. Chúng đều phù hợp cho các chuyến đi dài ngày đến bãi biển hoặc tiệc nướng ở sân sau nhờ thời lượng pin kéo dài và cả hai đều có thể phát ra âm thanh cực lớn so với kích thước của chúng. Nhờ nâng cấp cho Flip 5, cả hai loa giờ đây cũng có tính năng sạc USB-C để bạn có thể dùng chung cáp với điện thoại hoặc các thiết bị di động khác!

JBL Flip 5 so với JBL Charge 4: Sự khác biệt

 Ảnh JBL Flip 5 - Nguồn: JBL
Ảnh JBL Flip 5 - Nguồn: JBL

Ngay lập tức, sự khác biệt lớn nhất mà bạn sẽ nhận thấy giữa các loa Bluetooth này là kích thước. Charge 4 lớn hơn khoảng nửa inch đến một inch ở mọi kích thước và nó nặng hơn hẳn Flip 5. Điều đó có vẻ không nhiều trên lý thuyết, nhưng trên thực tế, nó chắc chắn làm cho một chiếc loa di động hơn cai khac.

Dung lượng pin và tính năng chia sẻ năng lượng của Charge 4 vượt trội hơn rất nhiều so với Flip 5. Charge 4 có thời lượng 20 giờ so với 12 giờ của Flip 5 và Charge 4 cũng có thể hoạt động như một pin dự phòng để sạc các thiết bị khác của bạn - thật trớ trêu. Nếu bạn dự định tổ chức tiệc tùng cả ngày ngoài trời, những lợi thế này có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn. Tuy nhiên, Flip 5 có thể được sạc lại trong gần một nửa thời gian so với Charge 4.

Charge 4 cũng có khả năng phát ra âm thanh to hơn nhiều so với Flip 5 nhờ công suất đầu ra 30W, mặc dù trong khi âm trầm của nó rất mạnh mẽ, một số người đã phàn nàn rằng nó hoạt động kém hơn ở phân khúc cao cấp. Cao cấp là nơi Flip 5 tỏa sáng, nhưng như bạn có thể mong đợi từ một loa nhỏ hơn, âm trầm của nó hơi yếu.

JBL Flip 5 so với JBL Charge 4: Bạn nên mua cái nào?

JBL Flip 5 so với JBL Charge 4: Bạn nên mua cái nào?

Cho dù bạn chọn loa Bluetooth di động JBL nào, bạn sẽ nhận được một thiết bị tuyệt vời. Nó chỉ đưa ra những tính năng nào quan trọng hơn đối với bạn. Sức mạnh so với tính di động là quyết định lớn nhất mà bạn phải thực hiện. Đối với chúng tôi, bạn nhận được nhiều thứ hơn với loa JBL Charge 4, với âm thanh to hơn, âm trầm sâu hơn, thời lượng pin dài hơn và khả năng chia sẻ điện năng. Đó là lý do tại sao đó là lựa chọn của chúng tôi trong cuộc thử nghiệm loa Bluetooth này .

Loa JBL Flip 5 là một chiếc loa tuyệt vời, nhưng có rất nhiều lựa chọn thay thế tương đương ở mức giá đó hoặc rẻ hơn so với những gì bạn nhận được. Thêm vào đó, chúng tôi cảm thấy rằng, mặc dù được bổ sung cổng sạc USB-C, Flip 5 hơi thụt lùi so với Flip 4, mất tích hợp cả trợ lý giọng nói và loa ngoài.