So sánh loa nghe nhạc Harman Kardon và Bose | Audiophile

MKAudio 3 năm trước 7296 lượt xem

Trong ngành ng nghiệp sản xuất tai nghe và loa nghe nhạc, Bose và Harman Kardon là hai trong số những tên tuổi lớn nhất mà bạn có thể tìm thấy. 

Bạn không thể sai lầm khi lựa chọn một trong những thương hiệu này, nhưng quyết định chọn thương hiệu nào có thể khó khăn khi bạn cần phải lựa chọn giữa hai thương hiệu hàng đầu trong ngành. Vì vậy tôi đang do sánh hai thương hiệu Harman Kardon và Bose. 

Tôi có rất nhiều cơ sở để đề cập và sẽ đưa ra ý tưởng chung về cách sản phẩm của họ hoạt động.  Khi nói về mỗi thương hiệu, tôi đã phác thảo cách mỗi thương hiệu hoạt động trên nhiều yếu tố thông tin khác nhau.

Dưới đây là một số thông tin có thể giúp bạn lựa chọn đúng đắn và phù hợp với nhu cầu mục đích sử dụng của mình.

NỘI DUNG CHÍNH

So sánh loa nghe nhạc Harman Kardon và Bose

Loa nghe nhạc Harman Kardon

Harman Kardon đã có gần một thập kỷ hoạt động trên Bose, được thành lập vào năm 1953.

Kể từ đó, họ đã tự khẳng định mình là một thương hiệu điện tử hàng đầu, thay đổi theo thời gian cho đến nay, nơi họ cung cấp nhiều lựa chọn loa cho mục đích sử dụng trong nước và chuyên nghiệp.

Hãy xem tổng quan của tôi về Harman Kardon dưới đây để bạn có thể biết nó được đo lường như thế nào đối với Bose và các thương hiệu âm thanh tương tự khác.

Chất lượng âm thanh Harman

Harman Kardon, cũng như Bose, là một ng ty âm thanh, vì vậy chất lượng âm thanh của các sản phẩm của họ là điều bạn nên cân nhắc đầu tiên.

Ngày nay, một số sản phẩm bán chạy nhất mà Harman Kardon di chuyển là loa Bluetooth di động , vì vậy tôi sẽ xem xét chất lượng âm thanh của chúng để đánh giá các thiết bị âm thanh của Harman Kardon.

Rốt cuộc, hiệu suất của họ với loa di động có lẽ là chất lượng âm thanh cơ bản mà thương hiệu nói chung có thể đạt được.

Theo nguyên tắc chung, loa Harman Kardon có nhiều hướng hơn so với loa bạn sẽ tìm thấy từ Bose.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không có âm thanh 360 độ với một số mẫu Harman Kardon cao cấp hơn.

Tôi muốn nói rằng chất lượng âm thanh bằng tai giữa cả hai thương hiệu là hoàn toàn phù hợp, vì vậy không có nhiều điều để nói về sự khác biệt giữa hai thương hiệu.

Sự khác biệt chính giữa hai thương hiệu này là hiệu suất âm trầm của chúng. Âm trầm được đo bằng hai phần, số lượng và chất lượng.

Điều này có nghĩa là lượng âm trầm được tạo ra và độ sâu của âm trầm đó, cũng như độ chính xác về thời gian của nó.

Loa Harman Kardon có nhiều âm trầm hơn khi so sánh với tần số trung và cao, đó là lý do tại sao loa của họ có xu hướng tốt hơn cho nhạc dance hoặc hip-hop điện tử.

Đôi khi loa Harman Kardon cũng đi kèm với các loa siêu trầm, như SoundSticks của họ, giúp cải thiện chất lượng âm thanh tổng thể.

Bose không có thương hiệu tương đương với điều này cho các mẫu loa nhỏ hơn, Harman Kardon chỉ hơi chấp nhận nếu bạn đang tìm kiếm hiệu suất âm trầm.

Tùy chọn vỏ và ghép nối Harman

Loa di động chỉ có thể bền như vậy khi nói đến vỏ bọc của chúng, nhưng phải nói rằng Bose có xu hướng cung cấp chất lượng xây dựng đồng nhất hơn Harman Kardon.

Tuy nhiên, đối với mục đích sử dụng cơ bản trong gia đình, sự khác biệt không đáng kể và bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề nào với loa Harman Kardon trung bình .

Hầu hết loa Harman Kardon được làm bằng nhựa, trong khi bản thân loa có lưới được che chắn bằng vải.

Điều này không bền như nhựa hoặc kim loại nhẹ, không cần phải nói, nhưng Harman Kardon thực sự có nhiều loại vỏ và thiết kế xây dựng cho các sản phẩm của họ hơn Bose.

Harman Kardon cũng đánh bại Bose khi nói đến phạm vi màu sắc có sẵn, vì vậy nếu bạn muốn một chiếc loa phù hợp với một phong cách trang trí cụ thể thì bạn có thể tìm thấy một chiếc loa phù hợp hơn với chúng so với Bose.

Loa của Harman Kardon, đặc biệt là loa Bluetooth di động của họ, thường có khoảng 4-5 màu cho bạn lựa chọn.

Nói về Bluetooth, loa Harman Kardon dễ dàng ghép nối với các thiết bị khác nhờ chức năng đa ghép nối của thương hiệu.

Đúng như tên gọi, điều này cho phép bạn kết nối với hai thiết bị cùng một lúc, vì vậy bạn không bị giới hạn ở một thiết bị.

Hầu hết các loa chỉ có Bluetooth như một tính năng kết nối, tuy nhiên bạn nên chú ý đến các cổng vật lý được tích hợp trong vỏ.

Một số sản phẩm của Harman Kardon thiếu cổng 3.5mm thông thường hoặc kết nối Wi-Fi cơ bản.

Về diện tích sử dụng, loa Harman Kardon có xu hướng chiếm nhiều không gian hơn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ thích loa Bose hơn nếu bạn cần một sản phẩm tiết kiệm không gian.

Tính di động Harman

Tính di động cũng rất quan trọng, trong khi bạn đang xem xét các đặc tính vật lý của loa Harman Kardon. Bạn nên xem xét thiết kế không gian và trọng lượng của sản phẩm mà mỗi thương hiệu đưa ra.

Không cần phải nói, loa nhẹ hơn sẽ dễ di chuyển hơn. Loa Harman Kardon cũng có xu hướng có tay cầm để di chuyển rất tốt. Bose thiếu những thứ này, vì vậy tôi muốn nói rằng Harman Kardon sẽ thắng nếu tính di động là mối quan tâm chính của bạn.

Giao diện điều khiển Harman

Loa Harman Kardon sử dụng khá đơn giản, thích đặt tất cả các nút quan trọng lên trên sản phẩm của họ và gần nhau.

Điều đó nói rằng, Bose có xu hướng làm như vậy và có rất ít sự so sánh được rút ra từ hai điều đó. Có nhiều sự thay đổi giữa các sản phẩm riêng biệt hơn hai thương hiệu, vì vậy tôi muốn nói rằng đây là một sự ràng buộc.

Tuổi thọ pin Harman

Nói chung, điều tương tự cũng có thể nói đối với tuổi thọ pin. Thời lượng pin của cả hai sản phẩm Harman Kardon và Bose phụ thuộc vào từng loa thay vì thương hiệu.

Tôi muốn nói rằng loa Bluetooth Harman Kardon trung bình sẽ mang lại cho bạn khoảng tám giờ âm thanh nếu được sạc đầy.

Giá cả Harman Kardon

Là hai trong số những nhà cung cấp hệ thống âm thanh lớn nhất Hoa Kỳ, Harman Kardon và Bose cung cấp rất nhiều sản phẩm với nhiều mức giá khác nhau.

Nếu bạn muốn củng cố con số, loa Harman Kardon có xu hướng rẻ hơn, nhưng đây hoàn toàn là một điều chung chung có thể không áp dụng nếu bạn đang theo đuổi sản phẩm Harman Kardon cao cấp.

Bạn có thể so sánh các sản phẩm cụ thể, như loa Bluetooth di động của Harman Kardon, dòng Onyx Studio, với dòng Soundlink tương đương của Bose và loa Onyx Studio vẫn có xu hướng rẻ hơn.

Tính năng bổ sung Harman

Nếu bạn không bận tâm đến chất lượng âm thanh, đôi khi nó sẽ là các tính năng phụ có thể đóng dấu thỏa thuận. Tuy nhiên, Harman Kardon không đánh bại Bose trong lĩnh vực này.

Cả hai thương hiệu đều có chức năng loa ngoài rất phổ biến, cũng như khả năng tương thích với các trợ lý giọng nói ngày càng phổ biến như Alexa, Siri hoặc Google Assistant.

 

So sánh loa nghe nhạc Harman Kardon và Bose

Loa nghe nhạc Bose

Bose được thành lập vào năm 1964 và kể từ đó đã trở nên nổi tiếng rộng rãi về loa, tai nghe và hệ thống âm thanh có thể tìm thấy bên trong ô tô. Dưới đây là tổng quan của tôi về Bose với tư cách là một thương hiệu, hoàn chỉnh với một số so sánh với Harman Kardon khi thích hợp.

Chất lượng âm thanh Bose

Loa Bose khác với loa Harman Kardon vì âm thanh 360 độ của chúng. Trong trường hợp loa Harman Kardon có xu hướng định hướng hơn, nhiều sản phẩm của Bose phải có âm thanh vòm tốt hơn cho phạm vi phủ sóng tổng thể.

Chất lượng âm thanh sẽ không suy giảm tùy thuộc vào góc độ bạn đang ở trong tương quan với loa Bose. Đối với âm trầm, loa Bose có bộ tản nhiệt hướng xuống tạo thêm độ sâu cho âm trầm được cung cấp.

Tùy chọn vỏ và ghép nối Bose

Trong đó Harman Kardon có nhiều biến thể hơn trong thiết kế vỏ của họ, Bose có chất lượng xây dựng ổn định hơn và họ có xu hướng có nhiều nhựa trong vỏ hơn các thương hiệu khác.

Nếu bạn coi trọng độ bền, thì có lẽ bạn sẽ thích Bose hơn các thương hiệu khác bao gồm Harman Kardon.

Loa Bose cũng có màu trơn hơn. Bạn có thể mua loa Bose với bất kỳ màu nào, miễn là màu đó là đen. Nếu bạn may mắn và nếu Bose cảm thấy mạo hiểm khi họ sản xuất loa, bạn có thể có tùy chọn nhận một sản phẩm có màu trắng.

Loa Bose có thể kết nối với Bluetooth giống như hầu hết các loa hiện đại nhất có thể, vì vậy không có bất kỳ lo lắng nào ở đó nếu bạn đang tìm mua từ Bose.

Bạn có thể kết nối loa Bose với nhiều thiết bị ở chế độ âm thanh nổi, nhưng bạn sẽ cần có một ứng dụng đi kèm để sử dụng chức năng này.

Những gì loa Bose có hơn loa Harman Kardon là kết nối Wi-Fi. Không phải tất cả các loa Harman Kardon đều có những điều này, trong khi các loa Bose từ trung bình đến lớn đều có kết nối Wi-Fi và đôi khi là một loa siêu trầm đi kèm.

Những chiếc loa mà Bose cung cấp cũng có khả năng chống thấm nước tốt hơn của Harman Kardon, vì vậy chúng có xu hướng tốt hơn nếu bạn muốn ng nghệ mà bạn có thể sử dụng bên ngoài nơi chúng có thể tiếp xúc với nước.

Tính di động Bose

Bose cung cấp nhiều lựa chọn loa lớn hơn, vì vậy điều này phụ thuộc vào từng sản phẩm bạn nhận được. Điều đó nói rằng, bằng cách so sánh dải Harman Kardon với dải đối ứng của Bose, loa Bose có xu hướng nhỏ hơn một chút.

Loa Bose có xu hướng mỏng và hình trụ, giúp bạn cầm trên tay rất dễ dàng và thuận tiện.

Thay vào đó, loa Harman Kardon chọn một tay cầm thuận tiện và tôi muốn nói rằng chúng gần như ngang nhau về mức độ dễ sử dụng. Điều này có nghĩa là tùy thuộc vào bạn để quyết định cái nào là tốt nhất dựa trên những gì bạn muốn.

Tuổi thọ pin Bose

Loa Bluetooth di động của Bose có thời lượng pin tương tự như những gì mà Harman Kardon cung cấp, khoảng sáu đến tám giờ. Điều tôi cần nói thêm là tuổi thọ pin sẽ cạn kiệt nếu bạn sử dụng loa nhiều.

Nếu định mua loa từ một trong hai thương hiệu, bạn nên biết rằng việc sử dụng loa ở mức âm lượng tối đa sẽ làm giảm tuổi thọ pin.

Giá cả Bose

Các sản phẩm của Harman Kardon có xu hướng rẻ hơn, không có gì phải bàn cãi nếu bạn đã để mắt đến Bose. Cho dù đó là loa di động đơn giản nhất mà họ cung cấp hay hệ thống rạp hát gia đình tinh vi, Bose luôn có ng nghệ đắt tiền hơn trên thị trường ngay bây giờ.

Tính năng bổ sung Bose

Tôi đã trình bày về cách cả Harman Kardon và Bose đều có loa ngoài và chức năng trợ lý giọng nói được tích hợp trong hầu hết các sản phẩm hiện đại của họ.

Điểm nổi bật của Bose là chúng có nhiều kết nối có dây hơn, vì vậy chúng không chỉ dựa vào kết nối Bluetooth hoặc Wi-Fi.

Tin Liên Quan

Bình luận và đánh giá

5/5

0 đánh giá

1
0 đánh giá
2
0 đánh giá
3
0 đánh giá
4
0 đánh giá
5
0 đánh giá
Chọn đánh giá của bạn