Đánh giá loa JBL L100 CENTURY Audiophile

MKAudio 4 năm trước 5965 lượt xem

Audiophile đánh giá JBL L-100 Century là loa cổ điển nổi tiếng nhất của JBL từ những năm 1970 và là một chiếc loa cổ điển tuyệt đối. 

Nó đã được sản xuất với nhiều phiên bản trong nhiều năm, vì vậy rất có thể tìm thấy các vị trí đặt loa trung và loa tweeter hơi khác nhau. Bạn có thể tìm thấy một ví dụ về thiết kế mới hơn ở cuối bài viết này.

Xem thêm : Thông tin Loa JBL L100 Century Thẳng Hàng

Khi JBL tập trung vào việc cung cấp thiết bị điện tử tiêu dùng hàng đầu (so với thiết bị phòng thu chuyên nghiệp) vào những năm 70, hãng đã bắt đầu sản xuất mẫu L100, trở thành mẫu loa bán được nhiều nhất cho đến thời điểm đó.

Không có ng ty nào khác sản xuất một chiếc loa có doanh số tương tự. Do đó JBL tiếp tục xây dựng và bán dòng L- và giới thiệu các phiên bản mới hơn với các trình điều khiển và bộ phân tần được cải tiến trong suốt những năm 80.

NỘI DUNG CHÍNH

Âm nhạc là sự cảm thụ của tâm hồn mỗi người. Sự cảm thụ nầy có thể giống nhau và khác nhau. Nhiều khi phối ghép với người này hay nhưng với người khác chưa chắc đã hay.

Nhưng chúng ta không thể phủ nhận là nhờ sự đóng góp ý kiến, đôi khi có tranh luận của các thành viên với định hướng xây dựng mà chúng ta ngày càng có thêm nhiều kinh nghiệm phong phú.

Điều quan trọng là mình phải chọn lọc và thử nghiệm lại với đôi tai của mình .

Bạn đã từng thả hồn mình cùng những giây phút thú vị với loa JBL L100 century bên dòng nhạc mình yêu thích? 

Bạn thích và cảm nhận đời loa này hay ở đặc điểm nào ? Bạn có sẵn lòng chia xẻ những cảm nhận này không ?

Dưới đây là đánh giá loa JBL L-100 Century của Audiophile được tổng hợp lại tại việt nam và trên thế giới : Mời các bạn tham khảo!

Xem Thông tin : Loa JBL L100 Century

Điểm mạnh và điểm yếu của JBL L-100 CENTURY

Điểm mạnh của JBL L-100 Century :

JBL L-100 Century là một cột mốc quan trọng và thành công vang dội của JBL:

 • Người ta đã ghi nhận trên các tạp chí chuyên nghiệp vào thời điểm đó rằng JBL L-100 không có độ méo tiếng ở mức đã được đánh giá cao.
 • Nó được xếp hạng với một số loa chính xác nhất hiện có và Tạp chí Đánh giá Stereo tuyên bố rằng "chắc chắn không có loa nào tốt hơn". Tuyên bố cuối cùng như vậy không phải là chuyên nghiệp, nhưng nó cho thấy ấn tượng mà người nói đã tạo ra.

Như đã đề cập, L-100 có một vài điểm yếu :

Một số điểm giảm trong những năm qua với các phiên bản mới của L-100, các mẫu xe khác và trình điều khiển khác.

Các điểm yếu thường được tuyên bố của L-100 là:

 • JBL có các trình điều khiển tuyệt vời (xem xét chi phí), nhưng thiếu một bộ phân tần tốt. Việc nâng cấp chiếc crossover có thể khá khó khăn và việc hoàn thiện nó đòi hỏi những thiết bị đặc biệt. Nhìn chung, có thể tốn quá nhiều chi phí để làm việc trên chiếc crossover, nếu bạn không phải là dân chuyên nghiệp.
 • Chúng có âm thanh thường được gọi là “Bờ biển phía Tây”, hơi phẳng với âm trầm khá mạnh.

Chia sẻ về phối ghép JBL L100 Century với ampli

 • Mình có người bạn đang ghép loa JBL L100 Century với ampli LUXMAN L100 đời 12 sò hàng xuất Mỹ. Lúc rảnh, bạn đến cửa hàng nào có hai loại nầy nghe thử vừa ý không ? Bạn vẫn là người quyết định cuối cùng!
 • Mình thấy loa JBL 100 thẳng hàng cũng tương đối hay, nhưng với giá như các bạn nêu thì quả là cao thật .
  Vậy gần với tầm tiền của nó, anh em nhận thấy còn có loại nào xài có chất lượng tương đương
  hoặc hơn mà giá dễ chịu hơn không ?
 • Em cũng đang ghép L100 century với Lux 570 và CD 1650 GL. Em nghe chủ yếu là nhạc vàng, Nghe mọi người review về phối ghép L100 c với L570 rất tốt nên cũng thử nhưng thấy thất vọng quá các bác ạ.
 • Cùng tầm tiền, hoặc thậm chí rẻ tiền hơn rất nhiều, và cũng không cần tìm kiếm đâu xa, ngay JBL cũng nhiều cặp hay hơn mà giá hiện tại ở VN rẻ hơn JBL L100 Century. VD: L110, L112,...
 • Như cặp L110, cùng thời điểm có giá cao hơn L100 Century (Năm 1977 hãng JBL bán ra cặp L100 Century giá 489$/chiếc, L110 giá 513$/chiếc) và phần đông người chơi cũng đánh giá hay hơn hẳn JBL L100 Century, bác cứ search google "JBL L100 vs L100" là ra hết (VD: http://www.audioheritage.org/vbulletin/showthread.php?23485-L110s-vs-Century-L100). Nhưng ở VN hình như L110 bằng nửa giá L100 Century. Theo em còn vô số cặp loa khác hay và rẻ hơn L100 Century.
 • Nghe nhẹ nhàng thì L570 và đầu cd sony 777esj,esa dây carane 4s11, l100c là nghe ngon rồi.Nhưng hàng l100c kiếm con ngon lành cũng hơi khó(loa cổ rồi giá hiện tại cũng cao). Trước em đã chơi cặp này và đã cho lên đường vài tháng nay.
 • Tiếng trung không ngọt, bass thì lùng bùng bác ạ. Em cũng không biết do amply hay do cd nữa. Em đang dùng L100c, Amply Lux570, CD Denon 1650GL, dây loa Audio quet, dây tín hiệu diy mua của khánh daydaiphatthanh đồng OFC.
 • Nếu muốn nghe nhạc có chất lượng ,có lẽ chúng ta cần trang bị phòng nghe không bị trống hoặc hở nhiều , mà phải 
  tương đối kín và cân bằng ,có tiêu âm đầy đủ .Rồi còn cần có lọc nguồn tốt .Rồi còn chỉnh thùng loa ở vị trí cao thích hợp
  so với nền phòng nếu bass bị lùng bùng ...
  Bass của ampli LUXMAN thiên về trầm ấm, nhẹ nhàng không căng ,tức nên có người thích, người không tuỳ theo gu nghe nhạc.
  LUXMAN còn có đời L100 12 sò ,bạn có nghe thử chưa ?Còn ampli hãng MClNTOSH chất âm tốt nhưng mình lại thấy giá hơi cao.
  Các ý kiến chỉ là những gợi ý cho việc chọn lựa của mình . Chính mình là người nghe nên trước khi mua bạn nên nghe ,thử với đôi tai
  của mình là hợp lý nhất. Chúc bạn sớm tìm được ampli vừa ý .
 • Em l100 này mà đi cùng với e accuphase 305 nghe nhạc nhẹ cứ gọi là phê luôn.
 • Tôi đã sử dụng loa này một thời gian thì thấy đây là một đôi loa nghe được nhiều dòng nhạc nhưng tất cả đều ở mức trung bình khá chứ ko suất sắc ở một dòng nhạc nào.
  1/ amp lux 309v
  2/ amp ThIVan DL88 bóng CS 6550
 • Cũng như nhiều thiết bị âm thanh khác, chúng ta hơi khó tìm một "tác phẩm âm nhạc" thật sự hoàn hảo.
  L100, chỉ thuộc loại trình diễn có nhạc tính và âm hình loại khá, được thiết kế mạch crossover rất đơn giản.
  Nhưng nếu phối ghép hợp lý ampli, coi trọng đầu phát cd, xài đĩa có chất lượng tốt thì vẫn có thể là một cặp loa
  nghe nhạc chấp nhận được ....Có điều hiện nay giá bán lại khá cao so với giá trị thực của nó .
 • Em đc nghe 1 bác ghép L100 century với Marant 1150, em mới chập chững học audio, chưa nhớ đc nhiều model, nhưng khi hỏi L100 cen ghép vs amply gì đây, bác ấy bảo maz1150 là em nhớ đến tận bây giờ vì nó quá hay, sau đi nghe đc 2 bộ nữa đến tiền trăm mà không thấy phê bằng.
 • Em chơi cặp này hơn 2 năm nay, ghép với Eico ST40, cơ-dac CAL xuất âm đèn, dây dợ linh tinh, thỏa mãn với những gì mình có, âm thanh theo em ko thể tìm đc sự tuyệt đối, bằng lòng với những cái hiện có làm cho việc thưởng thức âm nhạc thú vị hơn. 
  Như co 1 bác nói đôi này ko xuất sắc nhưng nghe đc đa thể loại, đây là cặp loa bán chạy nhất thời điểm nó xuất xưởng, dĩ nhiên nó có lí do của nó.
  Hiện tại, em mới bước vào nghe LP, cảm nhận lúc này mối thấy hết đc cái hay của đôi loa này.
  Vài lời cảm nhận, mong các bác anti-L100C chém nhẹ tay...
 • L100 là dòng loa khá nhỏ của hãng jbl, nếu thích thì phải chấp nhận khả năng trình diễn hạn hẹp của nó.
  Tuy nhiên nếu bác Livinght muốn cải thiện, bác có thể thay đầu đĩa cd denon 1650 = đầu đĩa khác. Vì denon 1650 âm thanh rất sáng,nếu không muốn nói là chói, bác có thể nghiên cứu con Denon3500rg, luxman d500sx.....vài lời góp thêm ý....
 • Mỗi người một tai một cảm nhận thôi , về cơ bản đánh giá loa L 100Century phù hợp với người việt nam chúng ta là nghe nhạc vàng , loa đắt nhưng đồ đánh cũng ko phải loay hoay nhiều cứ tầm 20 tr đổ xuống là cũng thoả mãn cái tai rồi , chứ các bác cứ tìm cái chất âm rồi kỳ vọng ở đâu đâu rồi về nghe đánh giá thì cũng rất khó . Dù sao đi nữa các bác chơi bộ dàn để nghe nhạc vàng từ 50 tr chở về thì cũng chẳng có lựa chọn nào hơn em nó . Cá nhân em dám khẳng định 10 bác mua thì đến quá nửa sẽ chọn JBL vì thế theo logic thì ta cứ đi theo đám đông chứ không lội ngươc dòng ạ.
Tin Liên Quan

Bình luận và đánh giá

5/5

0 đánh giá

1
0 đánh giá
2
0 đánh giá
3
0 đánh giá
4
0 đánh giá
5
0 đánh giá
Chọn đánh giá của bạn