Danh sách Loa nghe nhạc hay

Danh sách sản phẩm Danh sách Loa nghe nhạc hay nổi bật

Tổng hợp hơn 200 mẫu Loa Nghe Nhạc Hay Giá Rẻ - Chất Lượng Cao - MK Audio. Thế giới âm thanh nghe nhạc tốt nhất cho bạn lựa chọn.

1. Loa nghe nhạc có những loại nào?

Có nhiều cách để phân loại loa nghe nhạc như dựa theo hình thức của loa; kiểu lắp đặt; ứng dụng của loa… Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cách phân loại loại loa nghe nhạc theo ứng dụng của loa. Theo đó, loa nghe nhạc sẽ bao gồm những loại cơ bản sau đây:  

 Loa nghe nhạc bluetooth

Loa bluetooth là một thiết bị khuếch đại âm thanh được xây dựng dựa trên ng nghệ bluetooth.

Loại loa này cho phép chúng ta kết nối với nhiều thiết bị thông minh khác như smartphone, máy tính bảng,… để phát âm thanh mà không cần dây kết nối.

Ngoài ra chúng ta có thể di chuyển loa dễ dàng đi khắp mọi nơi bạn muốn.

Loa nghe nhạc Bookshelf

Loa kệ sách ( Loa Bookshelf ) là khái niệm được ra đời dùng để chỉ những cặp loa thùng kín. Kích thước nhỏ lần đầu ra mắt các thị trường âm thanh của Mỹ, Anh như Acoustics Research, Altec Lansing, JBL, Celestion, Leak…

Ở thời điểm đó, những cặp loa này thường được đặt trên mặt tủ đồ hoặc trên kệ sách bởi sự nhỏ gọn của nó.

Loa bookshelf thường có cấu trúc 2 đường tiếng với 1 loa con woofer (loa trầm - bass) và 1 tweeter (loa bổng - treble). Hai loa kiểu này khi kết hợp với nhau để cho ra âm thanh hoàn hảo nhất.

Tất nhiên, vẫn có một vài loa bookshelf ở dạng cột có cấu trúc 1 đường tiếng (toàn dải) hoặc 3 đường tiếng.

- Âm thanh vừa vặn, trung thực: Loa bookshelf có âm thanh vừa vặn, tối ưu chất lượng trải nghiệm trong không gian nhỏ và cự ly gần. Đặc biệt phù hợp cho các bạn trẻ yêu thích sự tinh tế, có nhu cầu xem phim, nghe nhạc đợn giản.

Loa nghe nhạc Surround

Loa Surround cũng gọilà Bookshelf, là dòng loa tạo thành một hệ thống mang lại âm thanh vòm một cách chuẩn mực. Đồng thời đúng vị trí của âm thanh đó khiến cho người nghe có cảm giác như đang trải nghiệm thực sự

Loa nghe nhạc Center

Loa center hay còn được gọi là loa trung tâm, đây được coi là loa quan trọng nhất của tất cả các loa trong một hệ thống âm thanh vòm. Thông thường loa sẽ có kích thước lớn hơn, và hầu hết các âm thanh quan trọng đều truyền qua loa này.

Loa nghe nhạc cổ điển ( Loa bãi )

Là những dòng loa bãi được sản xuất từ những năm 1970 tới năm 2000 ( loa thùng, loa dạng kèn ) được thiết kế theo phong cách cổ điển. Chúng dùng để nghe nhạc vàng trữ tình lãng mạn như loa JBL, loa Bose, loa Tannoy, loa KEF...

Loa nghe nhạc Hifi

Là loa độ chân thực cao. Khi nói “âm thanh Hi-Fi” tức là âm thanh có độ chân thực cao, sống động, không bị méo âm hoặc bị lẫn tạp âm và gần như không có gì khác so với âm thanh gốc.

Âm thanh Hifi là gì ?

Âm thanh khi phát ra từ nguồn, được truyền qua các thiết bị như: micro karaoke, amply karaoke, cục đẩy công suất, loa karaoke,… đều sẽ bị biến đổi ít nhiều, bị lẫn tạp âm, tiếng ồn, bị biến dạng, giảm chất lượng,… không còn giống hoàn toàn với âm thanh ban đầu nữa.

Do đó, người ta sử dụng Hi-Fi để đánh giá mức độ chân thực của âm thanh, Hi-Fi càng cao tức là âm thanh càng hay và chân thực, giống với âm thanh gốc phát ra từ nguồn.

Bình luận và đánh giá

5/5

2 đánh giá

1
0 đánh giá
2
0 đánh giá
3
0 đánh giá
4
0 đánh giá
5
2 đánh giá
Chọn đánh giá của bạn
  • T...Trần Đức Huy

   Loa nghe nhạc Bluetooth Sony dòng nào hay ạ ?

   Thảo luận10-09-2021 13:41:06
  • N...Nguyễn văn tư

   Tôi muốn tư vấn loa nghe nhạc 80%, hát karaoke 20%

   Thảo luận17-07-2021 16:23:38
   Q... Quang Dũng

   Mình cần hát karaoke 50, nghe nhạc 50%

   Thảo luận17-07-2021 16:27:52